This Is Us ซีรีส์ดราม่าครอบครัวกระตุกต่อมน้ำตาที่กำลังอยู่ในหัวใจคนดูทั่วโลก

หลังจากซีซันหนึ่งที่ออกอากาศไปเมื่อปี 2016 This Is Us กลายเป็นอีกหนึ่งรายการที่ทำให้ NBC กลับมาเป็นผู้นำในสนามแข่งโทรทัศน์ แถมขึ้นแท่นอยู่ในลิสต์ซีรีย์ยอดเยี่ยมแห่งปีของนักวิจารณ์แทบจะทุกสำนัก และมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มมีถึง 10 สาขาตีคู่แข่งกับซีรีส์จากช่องเคเบิลและสตรีมมิงได้อย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งพูดได้ว่าคล้ายกับสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นทางช่อง 3 กับละครเรื่องบุพเพสันนิวาส

Sretsis บุกตลาดต่างประเทศ พร้อมเปิดตัวคอลเล็กชันใหม่ที่ปารีส

THE STANDARD เพิ่งไปเยี่ยมชมคอลเล็กชัน Fall/Winter 2018 ของแบรนด์ไทยอย่าง Sretsis ที่ปารีสแฟชั่นวีก ซึ่งในซีซันนี้ พิมพ์ดาว สุขะหุต ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2002 ได้หยิบเอาช่วงเวลา magic hour ที่ตากล้องใช้เรียกช่วงที่แสงสวยที่สุดตอนพระอาทิตย์ขึ้นและก่อนพระอาทิตย์ตกมาบอกเล่าเป็นเสื้อผ้าที่มีให้เลือกใส่ตั้งแต่ตื่นนอนจนไปถึงยามค่ำคืน

อยากได้ก็ต้องได้! 5 รองเท้าส้นสูงที่คุ้มค่ากับการลงทุน

ดีไซเนอร์ เคนเน็ธ โคล เคยกล่าวว่า โดยเฉลี่ยผู้หญิงจะตกหลุมรักปีละ 7 ครั้ง ซึ่ง 6 ใน 7 ครั้งนั้นเกิดขึ้นกับรองเท้า THE STANDARD จึงจัดลิสต์รองเท้าส้นสูงที่นอกจากจะเป็นรองเท้าในฝันของผู้หญิงหลายคนทั่วโลกแล้ว ยังเป็นงานออกแบบที่มีเอกลักษณ์และเป็นสินค้าไอคอนิกที่ควรลงทุน!

ต้องมีบัตรเครดิตกี่ใบถึงซื้อได้? Hermès เปิดร้านขายอุปกรณ์ภายในบ้านสุดเท่ที่ปารีส

ในยุค 4.0 การที่แบรนด์ระดับลักชัวรีจะใช้สูตรเดิมของการมีรันเวย์แค่ปีละ 2-3 ครั้ง ปล่อยแคมเปญเรียบๆ กับนางแบบชื่อดัง และจัดงานให้ลูกค้าท็อปสเปนเดอร์เพื่อเพิ่มยอดขายอาจดูเชยและไม่มีมิติใหม่ๆ มานำเสนอลูกค้า ล่าสุดแบรนด์ Hermès ก็เพิ่งเปิดตัวโปรเจกต์ ‘La Quincaillerie’ ณ กรุงปารีส ซึ่งเป็นร้านเครื่องมือภายใต้กลุ่มสินค้า ‘Petit H’ แล็บสร้างสรรค์ผลงานใหม่จากวัสดุเหลือใช้มาแปรผันเป็นไอเท็มใหม่ที่มีแค่ไม่กี่ชิ้น พูดได้ว่าโปรเจกต์นี้ของ Hermès ช่วยให้แบรนด์ดูสนุกขึ้น เข้ากับกลุ่มนักช้อปมิลเลนเนียล และช่วยสลัดภาพลักษณ์แบรนด์พรีเมียมที่จับต้องไม่ได้

ปิดตำนาน Colette คอนเซปสโตร์ระดับตำนานของปารีส

ปารีสคือหนึ่งในเมืองที่มีนักท่องเที่ยวไปเยี่ยมเยือนมากที่สุดในโลก มีสถานที่สำคัญให้ไปเยี่ยมชมหลายแห่ง สำหรับนักช็อปและคนรักแฟชั่น ที่นี่เปรียบเหมือนสวรรค์แห่งสินค้าระดับลักซูรี แบรนด์เนมทุกยี่ห้อมีให้ซื้อหมด และหนึ่งในร้านค้าที่หลายคนต้องไปจนแทบจะกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวไปแล้วก็คือ Colette สุดยอดคอนเซปสโตร์ต้นแบบร้านมัลติแบรนด์ ที่เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซาร่าห์ อันเดลแมน ผู้ร่วมก่อตั้ง ได้ประกาศปิดประตูร้านถาวรภายในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ THE STANDARD เลยถือโอกาสพาไปทำความรู้จักกับหนึ่งในร้านค้าที่คูลที่สุดในปารีส ความเป็นมา และบทบาทต่อวงการแฟชั่น

Balenciaga, L’oeuvre au noir นิทรรศการ (เกือบ) 100 ปี แห่งงานตัดเย็บชั้นครูของแบรนด์แฟชั่นระดับโลก –

เสื้อผ้าของคริสโตบัลมีความเรียบโก้ ล้ำสมัย แต่ขณะเดียวกันก็มีขั้นตอนตัดเย็บที่ซับซ้อนและประณีต สิ่งที่น่าสนใจคือความหลงใหลในสีดำของคริสโตบัล ตั้งแต่การตัดขึ้นแบบบนหุ่น ไปจนถึงการเลือกใช้วัสดุสีดำในหลายรูปแบบ นี่จึงเป็นแรงบันดาลใจในการจัดนิทรรศการ Balenciaga, L’oeuvre au noir แสดงผลงานชิ้นโบว์แดงและขั้นตอนการออกแบบที่ใช้สีดำเป็นหลัก จัดโดยพิพิธภัณฑ์แฟชั่นแห่งปารีส Palais Galliera ณ พิพิธภัณฑ์บูร์แดล (Musee Bourdelle)

ล้มแล้วต้องลุก การกลับมาอย่างสง่างามของกูตูริเยร์แห่งยุค จอห์น กัลลิอาโน –

จอห์น กัลลิอาโน (John Galliano) หนึ่งในนักออกแบบที่จัดงานแฟชั่นโชว์ได้ปังที่สุด แต่งองค์ทรงเครื่องเข้ากับธีมเวลาออกหน้าเวทีหลังโชว์จบ และยังได้รับคะแนนโหวต เป็นผู้ทรงอิทธิพลวัฒนธรรมบริติช อันดับ 5 โดยสำนักข่าว BBC ในปี ค.ศ. 2004

ดีไซเนอร์ผู้เคยรุ่งเรืองบนรันเวย์ Dior สุดอู้ฟู่ ต้องตกอับเพราะปากและคำพูดในการเหยียดเชื้อชาติ แต่สุดท้ายก็กลับมาทวงบัลลังก์อย่างสมภาคภูมิในปีที่ผ่านมา ทำไมเขาถึงทำได้? เรามาทำความรู้จักกับดีไซเนอร์คนสำคัญของยุคนี้กัน

Kaia Gerber ลูกสาว Cindy Crawford ว่าที่ซูเปอร์โมเดลคนใหม่ที่ Kendall Jenner และ Gigi Hadid ต้องหลีกทางให้! –

นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก คายา เกอร์เบอร์ (Kaia Gerber) นางแบบสาวชาวอเมริกัน วัย 16 ปี ที่เริ่มเดินแบบในซีซันนี้เป็นครั้งแรก และนางก็ฟาดแบรนด์ใหญ่ๆ ไปเรียบร้อย

ดีไซเนอร์ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์สุดฮอต Jacquemus ความหวังใหม่ของวงการแฟชั่น –

ซิมง ปอร์ต ฌักมูส ได้กลายมาเป็นหนึ่งในดีไซเนอร์เนื้อหอมที่เซเลนา โกเมซ เลือกใส่บนพรมแดง, ลอร์ดใส่หมวกปีกกว้างสุดฮิตในมิวสิกวิดีโอ และแอนนา วินทัวร์ เพิ่งชวนให้ไปพูดในงาน Forces of Fashion

ความเป็นมากระเป๋าในตำนาน It Bag ของแบรนด์ดังที่ใครๆ ก็อยากได้! –

‘กระเป๋า’ ถือว่าเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญในการแต่งตัวของสาวๆ โดยเฉพาะกระเป๋าแบรนด์ดีไซเนอร์ที่เราต่างคุ้นตากันดี ซึ่งเป็นไอเท็มหลักที่ใครๆ ก็อยากมีไว้ครอบครอง THE STANDARD เลือกกระเป๋า 5 รุ่นมาเล่าความเป็นมาและเกร็ดน่ารู้น่าสนใจของแต่ละใบ มีตั้งแต่ It Bag รุ่นออริจินัลจนถึงยุคปัจจุบันที่เห็นกันเกลื่อนถนน

ของมันต้องมี! เปิดลิสต์ It Bag กระเป๋าแบรนด์ดังที่ผู้หญิงทั่วโลกใฝ่ฝัน (ตอนที่ 2) –

สาวๆ หลายคนทั่วโลกต่างใฝ่ฝันว่าสักวันหนึ่งจะได้ครอบครองผลงานจาก ‘ดีไซเนอร์’ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องประดับ แต่แน่นอนว่าสินค้าแบรนด์หรูมากับป้ายราคาหลายหลัก การจะเก็บเงินซื้อแต่ละครั้งก็ต้องเลือกแล้วเลือกอีก ดังนั้น ‘กระเป๋า’ จึงมักเป็นของชิ้นแรกที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะลงทุนซื้อ เพราะนอกจากจะใช้งานได้ตลอดแล้ว ยังถือว่าเป็น ‘แอ็กเซสซอรี’ ที่ถือแล้วเอาอยู่ทุกชุด